Bảo quản guitar thế nào trong mùa mưa ?

13/09/2019
Guitar

Sau đây là những mẹo nhỏ giúp bạn bảo quản  guitar yêu quý tốt hơn trong mùa mưa này.

Sài Gòn đang dần chuyển mình sang mùa của những cơn mưa, nỗi e ngại của tất cả mọi người nào là phơi quần áo không khô, xe bị chết máy, nhà bị ngập nước,..vv.. và một nỗi lo vô cùng lớn của những người chơi guitar nữa đó chính là  lo lắng cho " người bạn" của mình mỗi khi đem ra đường phải không nào?  Sau đây là những mẹo nhỏ giúp bạn bảo quản  guitar yêu quý tốt hơn trong mùa mưa này.

1. Bảo quản guitar bằng cách luôn cất đàn trong bao nếu không sử dụng

Chắc chắn có những điều bạn không hề  muốn khi sử dụng đàn. Đó chính là bộ dây đàn mình mới thay tuần trước trở nên bụi  bẩn và sét rỉ ngay cả khi bạn đánh rất ít phải không nào?.  Để trong bao sẽ giúp cây đàn của bạn chống bụi bẩn và chống ẩm tốt hơn đấy.

69246752-2135960366696656-8020392649758343168-n

 

2. Bảo quản guitar bằng cách để đàn ở nơi an toàn

Trước khi ra đường ngoài việc đem áo mưa lớn nhỏ các kiểu  thì bạn đừng quên để cây đàn của bạn một nơi an toàn nhé. Một nơi cách xa cửa sổ để tránh mưa . Đặc biệt tương đối khuất để né các va chạm không cần thiết sẽ là một chỗ lý tưởng để cất đàn.


Để đàn trên cao khô thoáng, tránh tầm với trẻ em                             Để đàn trên cao khô thoáng, tránh tầm với trẻ em [/caption]

3. Bảo quản guitar bằng cách sau khi bị mưa ướt đừng quên lau khô đàn

Bạn tuyệt đối không được để đàn trong bao sau khi dầm mưa nh. Cây đàn có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiếng và ngoại hình do bị thấm nước đấy. Sau khi dầm mưa bạn hãy lau chùi cây đàn cẩn thận, khô ráo.  Nếu thấy đàn bị thấy nước thì phơi đàn trước quạt hoặc nặng hơn thì dùng máy sấy hong khô cây đàn. Trước kia sau khi cho một người bạn mượn đàn tôi đã phát hoảng khi phát hiện cây đàn bị thấm nước do bao bị ướt và tiếng đàn bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Rất may mắn là sau khi dùng máy sấy hong khô thì cây đàn đã được cứu thành công.

4.Bảo quản guitar bằng cách mang theo bao nylon lớn khi ra đường

Khi  bạn  ra đường thì ngoài việc đem áo mưa cho bản thân thì đừng quên đem thêm áo mưa cho cây đàn yêu quý của bạn nữa để lỡ trời mưa thì bạn chỉ việc bọc áo mưa cho cây đàn rồi sau đó bỏ vào bao, như vậy là bạn có thể yên tâm đeo đàn đi mưa đi gió. Nhưng sau khi đi mưa về bạn đừng quên kiểm tra đàn nhé!


Đeo bao nylong cho guitar                                   Đeo bao nylong cho guitar [/caption]

5.Bảo quản guitar bằng cách sử dụng loại bao đàn tốt

Tôi luôn khuyên mọi người là hãy đầu tư vào một cái bao đàn tốt một chút, đừng ham rẻ mà mua loại bao dù 1 lớp nhé. Ít nhất bạn cũng nên có một cái bao da 3 lớp lành lặn để chinh chiến với nắng với mưa nhé! Nếu được thì hãy mua cho cây đàn một lớp bảo vệ cứng cáp. Ngoài chuyện chống nước tốt hơn thì một bao đàn cứng cáp còn giúp bạn chống va đập nữa đấy!

6. Bảo quản guitar bằng cách vệ sinh đàn thường xuyên

Hãy vệ sinh đàn thường xuyên để cây đàn luôn sạch sẽ vfa cũng không quên kiểm tra xem cây đàn có bị gì không nhé. Sau mỗi lần chơi đàn bạn cũng nên làm sạch dây đàn để tránh sét rỉ. Để vệ sinh đàn thì bạn có thể sử dụng các sản phẩm chùi gỗ chuyên dụng, vừa giúp bảo vệ lớp sơn vừa giúp chống bụi bẩn.

7 .Bảo quản guitar bằng cách phơi đàn

Sau những ngày mưa đến ẩm ướt thì cây đàn yêu quý của bạn chắc chắn cũng muốn phơi nắng nghỉ ngơi một chút đấy. Hãy cho em nó ra khỏi bao và phơi nắng khoảng 15’ nhé. Đừng phơi quá lâu ,  và nếu bạn là người hay quên thì nhớ phải đặt báo thức  mỗi lần phơi đàn để khỏi quê nhé!

 

Gói giấy tránh làm xước đàn

 

Gói giấy, bao đàn tránh làm xước đàn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

20 câu hỏi tuyển sinh thường gặp khi thi môn năng khiếu âm nhạc?

20 câu hỏi tuyển sinh thường gặp khi thi môn năng khiếu âm nhạc?

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ĐI THI MÔN NĂNG KHIẾU ÂM NHẠC!!!!
Trẻ thích học đàn, giúp trẻ bằng cách nào ?

Trẻ thích học đàn, giúp trẻ bằng cách nào ?

cho con em mình theo học các loại nhạc cụ hiện đang là mối quan tâm lớn của các bậc...
Học đàn Piano, những điều cần biết gì?

Học đàn Piano, những điều cần biết gì?

Học đàn Piano và những điều...
NHỮNG LỢI ÍCH “KHỔNG LỒ” khi cho BÉ HỌC PIANO

NHỮNG LỢI ÍCH “KHỔNG LỒ” khi cho BÉ HỌC PIANO

Học piano đem lại những lợi ích khổng lồ cho bé mà Ba mẹ nào cũng cần biết
 Chọn đàn Piano điện cần lưu ý những gì ?

 Chọn đàn Piano điện cần lưu ý những gì ?

Với những ưu điểm cơ bản, Piano điện...
Chơi ukulele hiệu quả bằng cách nào?

Chơi ukulele hiệu quả bằng cách nào?

chơi ukulele hiệu quả cho người mới bắt đầu Ukulele là nhạc cụ khá phổ biến...

Facebook