Guitar

Guitar

Ukulele

Ukulele

Organ

Organ

Piano

Piano

BÍ QUYẾT ĐỂ GIỮ GIỌNG HÁT LUÔN TỐT!

13/11/2019
KIẾN THỨC ÂM NHẠC

Nhiều người vẫn thắc mắc làm sao mà có thể đảm bảo được lúc nào mình cũng có thể hát nốt cao tốt và hay được? Có những lúc tự nhiên cổ họng bị đau và không lên cao được, hãy cùng tham khảo những bí quyết sau đây để duy trì giọng hát thật tốt nhé!

 

Khi bạn có một giọng hát hay bạn rất dễ "tán đổ" một chàng trai hay một cô gái mà bạn để ý. Dù là đi biểu diễn hay đi hát karaoke giao lưu với bạn bè, đối tác kinh doanh bạn vẫn có thể gây ấn tượng tốt với giọng hát khoẻ nội lực.

Khi bạn có một giọng hát hay bạn có thể kiếm được cả thu nhập đấy!

Vậy phải làm gì đẻ duy trì giọng hát truyệt vời của mình mãi được? Sau đây là những cách mà Song May gợi ý để bạn có thể duy trì một giọng hát tốt.

 

 1. UỐNG NHIỀU NƯỚC, TRÁNH CHẤT CÓ CỒN:

Dây thanh quản của chúng ta rung động rất nhanh, lượng nước đầy đủ sẽ giúp nó luôn nhẹ nhàng. Những thức ăn chứa nhiều nước sẽ giúp bạn chống khô cổ rất tốt như táo, lê, dưa hấu, đào, mận,... đó là lý do vì sao các quán karaoke thường có món này ^^

 

2. CHO GIỌNG MÌNH NGHỈ NGƠI, KHÔNG NÊN HÁT QUÁ NHIỀU:

Ví dụ khi tham gia hát, trước khi biểu diễn chỉ nên luyện thanh không nên nói chuyện cũng như tập hát quá nhiều, vì khi nói hay hát quá nhiều dây thanh quản sẽ bị ảnh hưởng.

 

3. HÃY NGỪNG HÚT THUỐC:

Nếu bạn đang hút thuốc thì hãy từ bỏ. Hút thuốc gia tăng nguy cơ bị ung thư vòm họng, mà đã bị bệnh này rồi thì chắc chắn không thể hát được nữa. Hít khói thuốc hay hút thuốc cũng dễ làm thanh quản bị sưng tấy.

 

 

4. HÃY NGỪNG LẠM DỤNG HAY PHÁ GIỌNG:

Tránh gào thét, la hét và không nên nói to ttrong phòng karaoke. Nếu cổ họng bạn bị khô hay giọng bạn bị khàn, nên nghỉ ngơi im lặng. Giọng khàn chính là dấu hiệu cảnh báo dây thanh quản của bạn đang bị đau và sưng tấy.

 

  5. SỬ DỤNG KĨ THUẬT KHI HÁT CAO HOẶC THẤP:

Điều quan trọng nhất trong thanh nhạc là KHÔNG NÊN CỐ LÊN NỐT CAO KHI KHÔNG CÓ KĨ THUẬT. Thật vậy đối với những người không chuyên và chưa có kĩ thuật sẽ cố tập lên nốt cho thật cao mặc cho giọng bắt đầu khàn và cổ họng đau. Việc lên cao hoặc xuống thấp sai cách sẽ khiến bạn có thể bị rạn dây thanh quản và phải ngưng hát trong một khoảng thời gian dài.

 

  6. CHÚ Ý ĐẾN CÁCH LUYỆN GIỌNG HẰNG NGÀY:

Kể cả những nghệ sĩ có thói quen hát tốt cũng không biết giữ giọng khi nói. Mọi người nên có luồng thở mạnh hơn khi nói.

 

  7. HÃY NGỪNG VIỆC HẮNG GIỌNG QUÁ NHIỀU:

Khi bạn hắng giọng, bạn đã xô đẩy các dây thanh quản vào nhau. Làm nhiều quá sẽ khiến chúng bị tổn thương và khiến bạn bị khàn giọng. Cố gắng nhập một ngụm nước hoặc nuốt khan thay vì hắng giọng. Nếu bạn nhận thấy mình phải hắng giọng nhiều lần thì nên đi khám bác sĩ vì bạn có thể bị viêm họng dị ứng hay viêm xoang.

 

 

  8. HÃY MỞ ĐIỀU HOÀ Ở CHẾ ĐỘ VỪA PHẢI:

Việc để máy điều hoà quá lạnh và để hơi lạnh phà trực tiếp vào cổ sẽ khiến ảnh hưởng đến giọng hát, khiến bạn đau họng thậm chí là tắt tiếng tạm thời

 

 

  9. HẠN CHẾ ĂN CAY VÀ UỐNG LẠNH:

Điều này rất quan trọng đối với người học thanh nhạc, mà dường như mọi người đều bỏ lơ. Việc ăn cay và uống lạnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến dây thanh quản, có thể khiến nó bị sưng và đau.

 

 

Đó là tất cả những bí quyết mà Song May muốn chia sẻ với mọi người. Dù là bạn làm ca sĩ hay kinh doanh, thì đều cần có một giọng nói tốt, vì vậy hãy giữ gìn giọng nói và tiếng hát của mình bằng những lưu ý trên nhé!

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

20 câu hỏi tuyển sinh thường gặp khi thi môn năng khiếu âm nhạc?

20 câu hỏi tuyển sinh thường gặp khi thi môn năng khiếu âm nhạc?

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ĐI THI MÔN NĂNG KHIẾU ÂM NHẠC!!!!
Trẻ thích học đàn, giúp trẻ bằng cách nào ?

Trẻ thích học đàn, giúp trẻ bằng cách nào ?

cho con em mình theo học các loại nhạc cụ hiện đang là mối quan tâm lớn của các bậc...
Học đàn Piano, những điều cần biết gì?

Học đàn Piano, những điều cần biết gì?

Học đàn Piano và những điều...
NHỮNG LỢI ÍCH “KHỔNG LỒ” khi cho BÉ HỌC PIANO

NHỮNG LỢI ÍCH “KHỔNG LỒ” khi cho BÉ HỌC PIANO

Học piano đem lại những lợi ích khổng lồ cho bé mà Ba mẹ nào cũng cần biết
 Chọn đàn Piano điện cần lưu ý những gì ?

 Chọn đàn Piano điện cần lưu ý những gì ?

Với những ưu điểm cơ bản, Piano điện...
Chơi ukulele hiệu quả bằng cách nào?

Chơi ukulele hiệu quả bằng cách nào?

chơi ukulele hiệu quả cho người mới bắt đầu Ukulele là nhạc cụ khá phổ biến...

Facebook