Guitar

Guitar

Ukulele

Ukulele

Organ

Organ

Piano

Piano

Chơi một nhạc cụ , giúp trẻ những gì ?

12/09/2019
KIẾN THỨC ÂM NHẠC

chơi một nhạc cụ Có rất nhiều tác dụng đấy nhé!!!

Thật khó để tưởng tượng ra một cuộc sống mà không có âm nhạc. Đúng vậy, âm nhạc rất quan trọng với cuộc sống chúng ta, đặc biệt là với trẻ. Có nhiều cách để trẻ tiếp xúc âm nhạc sớm. Trong số đó chính là chơi một nhạc cụ. Có rất nhiều tác dụng đấy nhé. Để biết có tác dụng gì, cùng theo dõi bài viết : 

1. Chơi một nhạc cụ giúp trẻ giảm căng thẳng : 

  Sau các giờ học mệt mỏi với sách vở ở trường . Thì học chơi một nhạc cụ mang đến cho trẻ rất nhiều niềm vui: niềm vui khi chinh phục được một bản nhạc, niềm vui khi được đàn lên bài hát mà cô giáo dạy trẻ hát ở trường,.... Âm nhạc có chất lượng đặc biệt để mang lại niềm vui, hòa bình. Giúp nâng đời sống tinh thần và làm cho cuộc sống thú vị hơn!

 

Trẻ vui đùa cùng nhau

Trẻ vui đùa cùng nhau

 

2.Chơi một nhạc cụ giúp trẻ cải thiện trí nhớ

Âm nhạc và trí nhớ luôn đi đôi với nhau. Học chơi một nhạc cụ , khiến trẻ phải sử dụng cả hai phần của bộ não của trẻ và điều này giúp cải thiện trí nhớ. Các nghiên cứu sâu hơn đã chỉ ra rằng , sự giáo dục âm nhạc từ khi còn nhỏ giúp cải thiện khả năng học tập và trí nhớ của trẻ. Giáo dục âm nhạc cũng được liên kết với mức IQ cao hơn , sự phát triển của não tốt hơn.

[caption id="attachment_2499" align="aligncenter" width="600"]TRẻ nhớ và đánh lại được một bài Trẻ nhớ và đánh lại được một bài

3. Chơi một nhạc cụ cải thiện kỹ năng học tập của trẻ

Âm nhạc và toán học có sự gắn bó chặt chẽ với nhau. Bằng cách hiểu phách, nhịp hay giai điệu. Trẻ chơi một nhạc cụ cũng như học được cách phân chia, tạo ra các phân số và nhận biết về mẫu. Dường như âm nhạc là sợi dây kết nối não bộ, giúp trẻ hiểu các lĩnh vực toán học. 

Mary Larew, giáo viên violin tại New Haven (Connecticut, Mỹ) nhận định khi trẻ lớn lên, chúng bắt đầu học và thuộc lòng các bài hát. Điều này giúp đánh thức trí nhớ ngắn hạn của trẻ và dần dần trở thành ký ức dài hạn. Điều này tốt cho những kỹ năng ghi nhớ khác.

4.Chơi một nhạc cụ giúp trẻ tự tin hơn

Trong quá trình học chơi bé sẽ nhận được những lời khen chê, những đánh giá từ phía giáo viên và các bạn trong lớp. Điều này sẽ giúp bé học cách thay đổi bản thân, cố gắng học tập để có kết quả tốt trong học tập. Bên cạnh đó, với việc biểu diễn trước lớp và những lần kiểm tra định kỳ  bé sẽ có được sự tự tin hơn khi biểu diễn trước đám đông. Đây sẽ là một kỹ năng khá quan trọng mà bé cần được rèn giũa và tích lũy dần cho mình.

5.Chơi một nhạc cụ dạy cho trẻ đức tính kiên nhẫn

Trước khi tạo ra được âm thanh đầu tiên,  trẻ phải học cách cầm nhạc cụ. Trẻ học tư tế ngồi như thế nào, cách đặt tay ra sao.

Vì vậy, học chơi một nhạc cụ dạy cho trẻ phải kiên trì. Trẻ sẽ hiểu được phải thực hành trong nhiều giờ, nhiều tháng. 

Thậm chí là cả năm mới mong đạt được mục tiêu cụ thể. Có nhiều trẻ thích một tác phẩm nhưng nó lại quá khó với trình độ hiện tại của trẻ, khi đó trẻ phải cố gắng tập luyện để có thể tập được tác phẩm mà trẻ yêu thích đó.

 

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

20 câu hỏi tuyển sinh thường gặp khi thi môn năng khiếu âm nhạc?

20 câu hỏi tuyển sinh thường gặp khi thi môn năng khiếu âm nhạc?

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ĐI THI MÔN NĂNG KHIẾU ÂM NHẠC!!!!
Trẻ thích học đàn, giúp trẻ bằng cách nào ?

Trẻ thích học đàn, giúp trẻ bằng cách nào ?

cho con em mình theo học các loại nhạc cụ hiện đang là mối quan tâm lớn của các bậc...
Học đàn Piano, những điều cần biết gì?

Học đàn Piano, những điều cần biết gì?

Học đàn Piano và những điều...
NHỮNG LỢI ÍCH “KHỔNG LỒ” khi cho BÉ HỌC PIANO

NHỮNG LỢI ÍCH “KHỔNG LỒ” khi cho BÉ HỌC PIANO

Học piano đem lại những lợi ích khổng lồ cho bé mà Ba mẹ nào cũng cần biết
 Chọn đàn Piano điện cần lưu ý những gì ?

 Chọn đàn Piano điện cần lưu ý những gì ?

Với những ưu điểm cơ bản, Piano điện...
Chơi ukulele hiệu quả bằng cách nào?

Chơi ukulele hiệu quả bằng cách nào?

chơi ukulele hiệu quả cho người mới bắt đầu Ukulele là nhạc cụ khá phổ biến...

Facebook