Chọn đàn Piano điện cần lưu ý những gì ?

12/09/2019
Piano

Với những ưu điểm cơ bản, Piano điện được mọi người tin dùng hơn. Câu hỏi được đặt ra ở đây " Cần lưu ý điều gì khi chọn đàn Piano điện?

Để trả lời câu hỏi trên , mọi người cùng theo dõi bài viết này nhé:  

  

Với những ưu điểm cơ bản, Piano điện được mọi người tin dùng hơn. Câu hỏi được đặt ra ở đây " Cần lưu ý điều gì khi chọn đàn Piano điện?

Để trả lời câu hỏi trên , mọi người cùng theo dõi bài viết này nhé:  

1.Chọn đàn Piano điện cần lưu ý Thương hiệu :

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu để các bạn lựa chọn.  Tuy nhiên, có các thương hiệu nổi trội mà chúng ta thường xuyên được nhắc đến  ví dụ như đàn piano Yamaha, Kawai, Korg, Casio, ,,,

Các bạn đừng quá lắng khi có quá nhiều thương hiệu như vậy, bởi vì mỗi thương hiệu đều có mỗi ưu điểm riêng. Nếu bạn muốn chọn cho bé một cây đàn có giá thành vừa phải, dễ sử dụng thì có thể lựa chọn những cây đàn thuộc thương hiệu Casio hoặc Yamaha. Đây là 2 thương hiệu đàn piano điện được thiết kế dành cho  học tập, được nhiều lớp nhạc sử dụng. 

2. Chọn đàn Piano điện cần lưu ý Phím đàn : 

Sau khi đã lựa chọn được thương hiệu đàn uy tín, bạn cần kiểm tra chất lượng  phím đàn. Hãy kiểm tra thứ tự và liên tiếp từ trái qua phải và ngược lại từ phải qua trái, kiểm tra các phím đàn có lỏng lẻo hay không hoặc có mất tiếng hay không.  Tiếp đến là kiểm tra khoảng cách giữa phím trắng, những khoảng trống; yêu cầu độ chính xác cao. 

Một chiếc đàn piano điện tốt là  độ nặng của phím đàn là điều mà bạn nên cân nhắc khi mua đàn, phải có những phím đàn cho bạn cảm giác gần giống như tiếng đàn piano acoustic. Tuy nhiên, không nên quá cầu toàn, chọn những cây đàn có phím quá nặng so với lực ngón tay của bé. 

3.Chọn đàn Piano điện lưu ý Âm thanh :

Việc chọn mua Piano điện thì âm thanh là vô cùng cần thiết.  Nếu âm thanh quá ồn và rè , có phải bạn rất khó chịu phải không nào?  Hãy thử âm thanh của chiếc piano điện ấy, Một cây Piano điện tốt có thể duy trì note khoảng từ 15 tới 20 giây, nếu cây đàn mà bạn định mua đạt tới thời gian này sẽ rất tốt, nhưng trên thực tế đa số đàn piano điện  chỉ có thể duy trì âm thanh trong khoảng từ 6 đến 15 giây. 

4. Chọn đàn Piano điện cần lưu ý Pedal 

Nếu pedal đàn piano chỉ có chức năng bật tắt  thì chắc hẳn nó không tốt. Một pedal tốt nên có nhiều cấp độ để thể hiện phong cách của người chơi trong từng bản nhạc. Piano điện cơ bản có 2 loại :  Piano điện 2 pedal và Piano điện 3 pedal .

+ Piano điện 2 pedal : pedal bên trái có chức năng là giảm âm lượng, khiến phím đàn nhẹ hơn. Pedal còn lại có chức năng làm vang âm thanh.

+ Piano điện 3 pedal:  tương tự như Piano điện 2 pedal, ngoài ra còn một pedal ở giữa có chức năng học tập,khi nhấn giữ âm thanh sẽ không vang và được giữ ở mức thấp nhất giảm tiếng ồn. 

 

 

5. Chọn đàn Piano điện lưu ý Các chức năng mở rộng :

Đây chắc chắn là chức năng mà Piano cơ không thể có được. Việc tạo được nhiều âm thanh khác nhau khi chơi một bản nhạc có phải rất  thú vị phải không nào.

Ngoài ra, còn có các tính năng như : kết nối headphone tránh gây phiền hà người khác, ghi âm trực tiếp trên đàn giúp người chơi có thể thưởng thức lại bản nhạc nghe được những lỗi sai và sửa chữa. Kết nối thẻ nhớ để lưu trữ được bản nhạc yêu thích.

[caption id="attachment_2607" align="aligncenter" width="600"]khi chọn đàn piano điện cần lưu ý Một số chức năng cơ bản của đàn PIANO KORG CONCERT 6000M

khi chọn đàn piano điện cần lưu ý Một số chức năng cơ bản của đàn PIANO KORG CONCERT 6000M

 

6. Chọn đàn Piano điện Nên mua Piano điện giá rẻ ở đâu ? 

Tại các cửa hàng lớn có các thương hiệu đàn Piano điện nổi tiếng như : Yamaha, Casio, Korg với các giá thành khác nhau phù hợp với mọi điều kiện của từng gia đình. Bạn có thể mua online hoặc trực tiếp đến cửa hàng.

https://www.facebook.com/SongmayMusic/

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

20 câu hỏi tuyển sinh thường gặp khi thi môn năng khiếu âm nhạc?

20 câu hỏi tuyển sinh thường gặp khi thi môn năng khiếu âm nhạc?

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ĐI THI MÔN NĂNG KHIẾU ÂM NHẠC!!!!
Trẻ thích học đàn, giúp trẻ bằng cách nào ?

Trẻ thích học đàn, giúp trẻ bằng cách nào ?

cho con em mình theo học các loại nhạc cụ hiện đang là mối quan tâm lớn của các bậc...
Học đàn Piano, những điều cần biết gì?

Học đàn Piano, những điều cần biết gì?

Học đàn Piano và những điều...
NHỮNG LỢI ÍCH “KHỔNG LỒ” khi cho BÉ HỌC PIANO

NHỮNG LỢI ÍCH “KHỔNG LỒ” khi cho BÉ HỌC PIANO

Học piano đem lại những lợi ích khổng lồ cho bé mà Ba mẹ nào cũng cần biết
Chơi ukulele hiệu quả bằng cách nào?

Chơi ukulele hiệu quả bằng cách nào?

chơi ukulele hiệu quả cho người mới bắt đầu Ukulele là nhạc cụ khá phổ biến...
VỪA ĐÀN VỪA HÁT sao cho hay??

VỪA ĐÀN VỪA HÁT sao cho hay??

VỪA ĐÀN VỪA HÁT tại sao bạn không làm được?

Facebook