Guitar

Guitar

Ukulele

Ukulele

Organ

Organ

Piano

Piano

Học đàn tại nhà bí quyết là gì ?

12/09/2019
KIẾN THỨC ÂM NHẠC

Việc học đàn tại nhà là cách không ít người lựa chọn. Bởi lẽ , trong thời đại công nghê 4.0 hiện nay,  người lớn có vô số công việc để làm . Họ nói " tôi không có thời gian để đi học đàn " hay " tôi không có thời gian để đưa đón bé đi học " hay dù có thời gian  thì sẽ có lý do khác " tôi không đủ kinh phí cho bé đi học tại trung tâm " hoặc với chính bản thân họ " Tôi sợ ngại vì tôi đã lớn tuổi rồi" .

Vậy đấy, vì vô vàn lý do trên nên họ chọn cách học đàn tại nhà, vừa tiết kiệm chi phí học tại trung tâm, thuê giáo viên tại nhà, chi phí đi lại, lại vừa tiết kiệm thời gian. Vậy có cách nào giúp họ thành công trong việc học tại nhà không? hãy cùng tìm hiểu nhé!

1.Lựa chọn nhạc cụ phù hợp để Học đàn tại nhà  : 

Đây là việc đầu  tiên quan trọng nhất. Chọn loại nhạc cụ phù hợp với lứa tuổi và niềm đam mê. Và đương nhiên, muốn học đàn tại nhà , ta phải mua đàn.Nếu chưa biết gì về nhạc cụ, bạn có thể tìm hiểu một chút về nhạc cụ trước khi đến các cửa hàng để mua. Hoặc bạn cũng có thể đi cùng một người quen am hiểu về nhạc cụ thì sẽ rất tốt. Chọn mua loại nhạc cụ tốt để đảm bảo cho quá trình luyện tập của bạn. Ngày nay, có  rất nhiều loại đàn được bán rộng rãi trên mọi nơi, với giá thành phù hợp với kinh tế của từng gia đình.

2. Giáo trình và nguồn học đàn tại nhà: 

Tìm kiếm giáo trình  là việc vô cùng tất yếu đối với những bạn muốn học đàn tại nhà . Tìm mua một vài quyển sách về môn nhạc cụ bạn muốn học, sách hướng dẫn cả về lí thuyết nhạc lí và cả thực hành. Tìm trên internet một trang mạng dạy đàn online có thể hướng dẫn bạn một số kĩ thuật mà đôi khi đọc sách bạn sẽ không hiểu được. Nhớ rằng cần có một sự chọn lựa đúng đắn .

3. Thời gian học đàn tại nhà : 

Lên kế hoach học cụ thể, phân bố thời gian phù hợp " học một ngày bao nhiêu giờ ? "  " thời gian học lý thuyết? " " thời gian học thực hành ". Cần tuân thủ theo đúng kế hoạch dã đề ra, thì khi đó sẽ đạt được kết quả.

4. Phương pháp học học đàn tại nhà rõ ràng : 

- Học theo trình tự: Hãy bắt đầu từ trang đầu tiên , dù trang đó bạn đã biết rồi. Đọc từ những dòng đầu đến dòng cuối, từ những thứ nhỏ nhất đến lớn nhất. Đừng xem nhẹ những kiến thức bạn cho là dễ , học qua loa rồi nó trở thanh lỗ hỏng

-Chậm mà chắc : bạn đừng quá nóng vội khi học , việc học đàn không thể thành công ngày một ngày hai ngày được. Khi bạn qua bài mới, bạn phải chắc chắn rằng bài cũ bạn đã nắm rõ 

- Học lý thuyết kết hợp với thực hành : Không chỉ học đánh được đàn thôi là đủ,  mà chúng ta cần học đàn tại nhà đi kèm với nhạc lý. Đây là nền tảng để bạn có thể phân tích các tác phẩm. Một bản nhạc có thể đánh theo nhiều cách khác nhau, bạn hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ nhạc lý để đánh bản nhạc ấy theo cách riêng của mình nhưng vẫn đúng. 

 

5. Học đàn tại nhà kiên nhẫn và thật sự chăm chỉ  :   

Học viên song may music đang tập đàn piano Học viên song may music đang tập đàn piano[/caption]

" Luyện tập, luyện tập và luyện tập" đó la cách tốt nhất để bạn tiến bộ nhanh nhất . " Nản"  là từ khóa mà bắt   gặp nhiều nhất hiện nay khi học đàn . Khi học đàn, chúng ta rất cần tính kiên nhẫn, bạn không nên từ bỏ giữa   chừng vì gặp khó khăn, mà hãy coi như đó là thử thách ,bạn phải vượt qua. Một lần không được thì nhiều lần, hãy luôn nghĩ" Thất bại là mẹ thành công" .                                                                                                        

" Chỉ cần bạn không dừng lại, thì việc bạn tiến chậm cũng không phải là vấn đề "   

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

20 câu hỏi tuyển sinh thường gặp khi thi môn năng khiếu âm nhạc?

20 câu hỏi tuyển sinh thường gặp khi thi môn năng khiếu âm nhạc?

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ĐI THI MÔN NĂNG KHIẾU ÂM NHẠC!!!!
Trẻ thích học đàn, giúp trẻ bằng cách nào ?

Trẻ thích học đàn, giúp trẻ bằng cách nào ?

cho con em mình theo học các loại nhạc cụ hiện đang là mối quan tâm lớn của các bậc...
Học đàn Piano, những điều cần biết gì?

Học đàn Piano, những điều cần biết gì?

Học đàn Piano và những điều...
NHỮNG LỢI ÍCH “KHỔNG LỒ” khi cho BÉ HỌC PIANO

NHỮNG LỢI ÍCH “KHỔNG LỒ” khi cho BÉ HỌC PIANO

Học piano đem lại những lợi ích khổng lồ cho bé mà Ba mẹ nào cũng cần biết
 Chọn đàn Piano điện cần lưu ý những gì ?

 Chọn đàn Piano điện cần lưu ý những gì ?

Với những ưu điểm cơ bản, Piano điện...
Chơi ukulele hiệu quả bằng cách nào?

Chơi ukulele hiệu quả bằng cách nào?

chơi ukulele hiệu quả cho người mới bắt đầu Ukulele là nhạc cụ khá phổ biến...

Facebook