Người lớn E ngại học đàn??

12/09/2019

 

Với nguồn kinh tế hiện nay mà các gia đình thu nhập được , việc đầu tiên họ nghĩ đến đó là du lịch , mua sắm, đi dã ngoại và rất nhiều cách khác , nhưng chính chúng ta cũng đâu thể nào một tuần mua sắm 7 ngày và cũng không thể nào một tháng đi du lịch các nước châu Âu được. Vậy có cách nào để tiết kiệm ngân sách nhưng vẫn giúp chúng ta thư giãn ? Có đấy, mọi người đều biết, cụ thể là người lớn đều biết nhưng họ vẫn rất rụt rè và e ngại, đó là việc học đàn.

 

Người  lớn nhìn con cháu mình học đàn, đánh được những tác phẩm hay, vui tại , họ rất thích hay thậm chí là họ có cả năng khiếu đấy, nhưng tại sao họ lại không học đàn, trong khi đây là cách thư giãn tốt nhất  nhưng tiết kiệm chi phí nhất. Lý do là gì nhỉ? Theo nghiên cứu tâm lý của các bậc phụ huynh hiện nay, thống kê được các lý do như sau :

1.Người lớn E ngại  học đàn vì không có thời gian để học:

   Đây có lẽ là lý do phổ  biến nhất mà hầu hết người lớn đều gặp phải. Chúng ta không cần bỏ quá nhiều thời gian trong 1 ngày như mua sắm ta phải mất 3 đến 4 tiếng, tụ tập cùng bạn bè mất từ  2 3 tiếng. Không, nếu chúng ta không có thời  gian ta chỉ cần dành 30 phút mỗi ngày để luyện tập , chỉ sau một thời gian ngắn thôi là ta đã có thể tiến bộ được.

2.Người lớn E ngại  học đàn vì tâm lý "sợ xấu hổ" , ngại ngùng việc đến lớp:     

học viên lớn tại songmay music

Học viên lớn tại SongMay music

  Đa số  lớp dạy đàn hiện nay, số học viên lứa tuổi trẻ thơ là chiếm đa số, nên việc người lớn đi học và ngồi cùng lớp với các bé nhỏ làm người lớn có tâm lý ngại, mắc cỡ. Nhưng với phương châm " đã đam mê là không phân biệt tuổi tác ", ta cần loại bỏ những tâm lý bất ổn ấy, mang trong mình một tâm hồn vui tươi, thoải mái, khi ấy mới có thể bắt đầu một niềm vui mới, một sở thích mới.

3. Người lớn E ngại  học đàn vì Tay chân không còn linh hoạt, nhanh nhẹn:                                                                 

Ai dám khẳng định 100% tay thô ráp, cũng là không chơi được đàn. Không ai khẳng định điều đó cả, dù điều bạn lo ngại là cũng có cơ sở. Nhưng không hẳn là không học được. chỉ cần bạn dành một ít thời gian để luyện tập hàng ngày. Tay bạn dù có thô ráp đến mức nào đều cũng sẽ linh hoạt để đánh được các bài hát yêu thích đấy

4. Người lớn E ngại học đàn vì  Mang suy nghĩ " không có khiếu học đàn nên không học được" :                           

 

Học Viên guitar tại song may music

Học Viên guitar tại song may music

Trong thực tế, ít ai có năng khiếu về đàn piano rất ít. Chỉ cần bạn  " cần cù bù thông minh" thì bạn sẽ vẫn thành công được

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Facebook