Dạy đàn piano luôn đi gồm với 5 kỹ năng: Biểu diễn, Kỹ thuật, Nghe, Thị tấu, Kiến thức.

Vậy câu hỏi đặt ra : ” Ở nhà bé tự học như thế nào vẫn đảm bảo đúng 5 kỹ năng trên?

Song May giới thiệu phương pháp rèn luyện cho 5 kỹ năng bé học tại lớp. Kiên trì với những phương pháp này chắc chắn ba mẹ sẽ giúp bé học piano thành công

 

Rèn kỹ năng Biểu diễn tại nhà

Kỹ năng biểu diễn chính là tư thế ngồi đúng trên đàn piano. Ba mẹ có thể tận dụng bộ bàn ghế tại nhà, có độ cao tương đương đàn và ghế đàn là tốt nhất.

Hướng dẫn bé ngồi thẳng lưng, hai tay đặt lên đùi, sau đó đặt tay lên mặt bàn giống như khi chơi đàn.

Luyện tập nhiều bé sẽ có thói quen ngồi đúng khi bắt đầu các bài học đàn mà không cần nhắc nhở.

Luyện kỹ thuật chơi đàn cùng bé

Ba mẹ sử dụng một mặt bàn phẳng, tham khảo tư thế ngón tay cong tròn đúng khi đặt trên mặt phím. Sau đó là bài tập sử dụng độc lập các ngón tay, từ ngón 1 (ngón tay cái) đến ngón 5 ( ngón út).

Thực hành bài tập bằng cách đếm số ngón bất kỳ để bé hoạt động độc lập từng ngón. Khi áp dụng vào bản nhạc phản xạ các ngón tay của bé sẽ tốt hơn.

Luyện nhớ các kiến thức nhạc lý

Ba mẹ cần chuẩn bị một khổ giấy A0. Vẽ mô phỏng phím piano cho bé tập. Hoặc với một chút sáng tạo như thanh kẹo socola làm phím đen, bánh xốp trắng làm phím trắng.

Với cách này bé sẽ nhớ nhanh hơn các cụm phím đen, phím trắng, các nốt nhạc trên các phím mà không cần có đàn. Hơn thế nữa, với cách học thú vị như trên bé sẽ gây dựng được niềm ham thích với piano.

Sách nhạc cũng là một trong những tài liệu không thể thiếu. Khi rèn luyện với sách nhạc liên tục khả năng thị tấu của bé cũng sẽ được nâng cao.

Luyện nghe

Thường xuyên mở cho bé nghe các bản nhạc piano. Hình thành thói quen phân biệt nốt cao, nốt thấp và cảm thụ âm nhạc piano cho bé.

Mời mọi người:

Xem thêm các hoạt động học viên học đàn tại : Hoạt động học viên

Và các hoạt động giáo dục âm nhạc cho bé tại: Giáo duc âm nhạc

MARKETPLACE