Dạy đàn piano có thể có nhiều phương thức trải nghiệm như trên đàn organ hay piano cuộn. Với đàn piano cuộn có thì
Ưu điểm như: Sự tiện lợi, giá thành không quá cao. Di chuyển dễ dàng và nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên nếu dùng với mục đích học tập thì lại là một câu chuyện khác
Chuyện khác ở đây được chia ra làm hai trường hợp:

1. Trường hợp trải nghiệm khi dạy đàn piano 

Bạn chỉ muốn trải nghiệm để nghe qua tiếng đàn piano. Hoặc chỉ muốn cho người thân cảm nhận được tiếng đàn piano. Để xem có thật sự phù hợp với và có ý định học hay không. Trước khi phải đầu tư cho một cây đàn piano thực thụ.
Đối với trường hợp này, piano cuộn có thể xem như một giải pháp cứu cánh. Bởi vì, dù âm thanh không đạt 100% như những cây đàn piano gỗ đích thực và cũng chưa đạt đến chất lượng như những cây piano điện khác. Nhưng piano cuộn cũng mô phỏng được hơn 70% âm thanh của một chiếc đàn piano. Qua đó người chuẩn bị học có thể lắng nghe, thử chạm tay và tập lướt phím đàn xem cảm giác của mình ra sao và sau đó đưa ra quyết định đúng nhất.
Và cũng vì giá thành không quá đắt như những cây đàn piano thực thụ. Nên nếu kết quả có ra sao cũng không gây ra những tổn thất nặng nề.

Dạy đàn piano có thể có nhiều phương thức trải nghiệm như trên đàn organ hay piano cuộn

2. Nuôi ước mơ ngồi đàn trên sân khấu với tư cách là nghệ sĩ piano

Với tư cách 1 người dạy đàn piano. Để biểu diễn như 1 nghệ sĩ . Khuyên bạn nên mua 1 cây đàn piano thực thụ

Một chiếc đàn piano cuộn không thể cho bạn cảm giác phím đàn ấn xuống thật sâu là như thế nào?. Không cho bạn cảm giác du dương với những cây búa gỗ bên trong hộp đàn đánh vào dây với mỗi phím ta nhấn xuống. Và nhất là không gợi cho bạn được hình ảnh của một nghệ sĩ piano chuyên nghiệp đang trình diễn trước khán giả được.
Bởi chính những cảm giác ấy mới là thứ thôi thúc người học piano cố gắng từng ngày, từng phút. Cảm giác giúp cho người học piano vượt qua mọi thách thức để thành công. Cảm giác có thể coi là thứ quyết định thành bại của một học viên piano. Và là một điều vô cùng quan trọng.
Ngoài ra, với một chiếc piano cuộn bạn rất khó để có thể thi triển hết mọi kỹ thuật trong một bài nhạc. Kèm với đó là âm thanh cũng chỉ là công nghệ được lập trình sẵn.
Chốt lại là:
– Đối với người muốn thử xem mình có hợp với đàn piano không . Muốn nghe thử tiếng piano là thế nào. Muốn có một nhạc cụ với tiếng của đàn piano. Nhưng lại thuận tiện cho việc di chuyển đi lại và giúp vui nhè nhẹ cho mọi người. Thì piano cuộn là một giải pháp hợp lý với những điều mà chiếc đàn mang lại.
– Còn trường hợp với những người đã xác định chắc chắn ước mơ trở thành một nghệ sĩ piano chuyên nghiệp thì tốt nhất vẫn là tìm một cây đàn piano cơ thực thụ để học và luyện tập. Khi nào đã có vững kiến thức, kỹ năng lẫn cảm hứng, muốn thay đổi tìm trải nghiệm khác lạ thì hãy ít nhất một lần sử dụng thử chiếc đàn piano cuộn này nhé!
Thế đấy, những thông tin trên kết hợp cùng với bài viết hôm trước đã khép lại các bài viết giới thiệu cũng như đánh giá và công dụng đích thực của đàn piano cuộn. Mọi thắc mắc liên quan, mọi người có thể tìm kiếm thêm trên internet hoặc tham khảo qua người thầy dạy đàn của mình.

Mời mọi người:

Xem thêm các hoạt động học viên học đàn tại : Hoạt động học viên

Và các hoạt động giáo dục âm nhạc cho bé tại: Giáo duc âm nhạc

MARKETPLACE