Dạy đàn guitar, Song May luôn gặp những câu hỏi :” Anh 38 tuổi có học được không ?. Nếu học được thì nên học như thế nào và bắt đầu từ đâu? ”

Người lớn tuổi có nên học đàn guitar không?

Nếu những người lớn tuổi yêu thích việc chơi đàn guitar muốn học để có thể giải tỏa căng thẳng. THÌ CÓ THỂ HỌC ĐƯỢC. Vì nhạc cụ này sẽ dành cho bất kỳ người nào nếu họ đam mê.

Tuy nhiên,  với người lớn tuổi vì đã già nên tiếp thu sẽ chậm hơn những người trẻ. Song song với đó việc luyện tập cũng cần thời gian vì xương khớp họ còn yếu. Nên cần chia thời gian hơp lý để những người này có thể hòa nhịp được tốt.

Kinh nghiệm dạy đàn guitar

Xác định trước thể loại nhạc định chơi

Nếu đối với một đứa trẻ, một phần của cuộc hành trình khám phá liên quan đến thể loại âm nhạc. Và nghĩ ra dòng nhạc phù hợp với mình. Những thể loại nhạc bạn có thể tham khảo như đồng quê, rock, cổ điển, Jazz,,,

Khi bạn còn trẻ lựa chọn con đường âm nhạc phù hợp không phải lúc nào cũng chính xác. Tuy nhiên với người cao tuổi thì tỷ lệ cao hơn vì họ đã trải qua nhiều trải nghiệm.

Cần có tính kỷ luật khi học

Không giống như những người trẻ. Người lớn tuổi có khả năng học nhanh hơn vì họ có tính kỷ luật cao hơn. Nếu bạn đã có khả năng để thực hiện những thứ như tốt nghiệp đại học. Có được công việc ổn định. Nuôi một đứa trẻ thì chắc chắn bạn cũng sẽ thành công hơn khi tham gia các khóa học dạy đàn guitar

Chuẩn bị nguồn tài chính

Bạn có công việc, chủ động được thời gian của mình. Đó là những ưu điểm mà người lớn tuổi khi học guitar có thể tận dụng.

Bạn sẽ không phải lo lắng việc mua đàn ở đâu. Hay học phí như thế nào. Bởi về vấn đề tài chính chắc chắn bạn sẽ hơn những người trẻ. Vấn đề của bạn là học ở đâu chất lượng và hiệu quả mà thôi.

dạy đàn piano

Theo đuổi cách chơi của riêng bạn

Ban chơi đàn guitar vì bạn thích nó. Nhiều người học đàn lấy cảm hứng từ một người bạn chơi giỏi guitar. Có thể bạn chơi không giỏi nhanh như một số người. Nhưng hãy chơi nhạc cụ này bằng tất cả niềm đam  mê âm nhạc. Tạo ra phong cách của riêng bạn. Đó mới chính là người chơi Guitar thực thụ.

Hòa nhịp với lối chơi của lối trẻ

Những người trẻ tuy chưa có kinh nghiệm sống nhưng họ rất sáng tạo, việc hòa nhịp với người trẻ cũng là cách tuyệt vời để bạn tương tác, nhận biết những tính cách cũng như bản chất con người họ. Hơn nữa việc luyện tập chung với những người trẻ cũng giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn, kết quả đạt cao hơn.

Đặt ra mục tiêu rõ ràng

Vì những người trẻ luôn có xu hướng thay đổi, họ thích khám phá những thứ xung quanh, trong khi khám phá là phẩm chất tốt cần thiết để gắn bó cũng như phát triển lâu dài. Điều này ở người lớn tuổi có thể là lợi thế hơn. Nếu bạn đã ba mươi tuổi hoặc hơn và mới bắt đầu học guitar thì chắc chắn sẽ ít người như bạn. Đa số những người trên 30 tuổi họ đã thành danh với cây guitar nếu theo con đường chuyên nghiệp. Nhưng học để giải trí, rèn luyện thì ở độ tuổi này học guitar là điều đáng khích lệ.

Đối với bất kỳ ai dù là trẻ nhỏ hay người lớn tuổi, người có năng khiếu hay không năng khiếu nếu thực sj nghiêm túc để học, tìm ra phương pháp học đúng đắn. Chỉ cần siêng năng và chắm chỉ chắc chắn bạn sẽ có thành quả tốt trong việc học này.

Mời mọi người:

Xem thêm các hoạt động học viên học đàn tại : Hoạt động học viên

Và các hoạt động giáo dục âm nhạc cho bé tại: Giáo duc âm nhạc

MARKETPLACE